Triệu chứng bệnh tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não, một trong những căn bệnh mãn tính nguy hiểm, khó điều trị. Diễn biến của bệnh tai biến mạch máu não thường rất bất ngờ và làm người bệnh không có khả năng phòng tránh. Bệnh có thể có những triệu chứng thoáng qua hoặc rõ ràng. Cần phát hiện dấu hiệu bệnh để kịp thời điều trị tai biến mạch máu não

Các triệu chứng như: Đau đầu dữ dội; Chóng mặt, ù tai và choáng váng; Cầm nắm khó khăn, Rối loạn ngôn ngữ; Cảm giác tê, cảm giác như bị kim châm, kiến đốt; Rối loạn trí thức; Liệt nửa người; Rối loạn đại tiểu tiện

Làm sao phát hiện bệnh Tai biến mạch máu não? Trị tai biến mạch máu não ở đâu là tốt?

Về mặt chẩn đoán đối với Tai biến mạch máu não, cần tìm cách chẩn đoán chính xác tính chất tổn thương (chảy máu não, những não, khối máu tụ…) diện tích thương tổn.

Hiện nay có những kỹ thuật giúp phát hiện loại bệnh tai biến mạch máu não như:

+ Chụp cắt lớp điện toán (CT.Scanner)

+ Cộng hưởng từ hạt nhân (MRI)

+ Chụp cắt lớp bằng tia photon hoặc tia positron

+ Chụp lấp lánh mạch não.

Tai biến mạch máu não với Y Học Cổ Truyền

Nếu không trị tai biến mạch máu não kịp thời, sẽ dẫn đến những di chứng nguy hiểm. Vậy nguyên nhân hình thành bệnh là gì? Chúng ta cần tìm rõ nguyên nhân này theo Y Học Cổ Truyền kết hợp với toàn bộ lý luận của Y Học Hiện Đại.

Nguyên nhân:

+ Do ngoại nhân: chủ yếu là vấn đề hóa nhiệt và sinh phong.

+ Do thất tình (nội nhân): như giận, lo sợ gây tổn thương 3 tạng Tỳ, Can, Thận

+ Do mắc bệnh lâu ngày (nội thương) làm cơ thể suy yếu, Thận âm, Thận dương suy.

+ Do yếu tố di truyền hoặc dị dạng bẩm sinh (tiên thiên bất túc)

+ Do ăn uống không đúng cách sinh Đàm thấp làm tắc trở kinh lạc.

+ Do chấn thương gây huyết ứ tắc, kinh lạc không thông.

+ Nguyên nhân gây bệnh trúng phong thường gặp ở người già. Hoạt động của các tạng Tâm, Can, Thận bị giảm sút nên các hiện tượng Âm hư sinh đàm, phong động gây co giật hôn mê.

Triệu chứng lâm sàng tai biến mạch máu não trong Y Học Cổ Truyền

Việc mô tả toàn bộ các thể lâm sàng trong Y Học Cổ Truyền của Tai biến mạch máu não không thật sự dễ dàng. Thông thường, có thể thấy xuất hiện những thể lâm sàng sau đây:

a. Trúng lạc (Trúng phong ở lạc):

Bệnh nhân đột ngột ghi nhận da tê dại kèm các chứng đâu đầu, hoa mắt. Triệu chứng này có thể thoáng qua rồi biến mất hoặc kéo dài.

b. Trúng kinh (Trúng phong kinh lạc)

  • Bệnh tại kinh mạch, người bệnh không hôn mê, tuy nhiên tình trạng thức thật sự cũng bị ảnh hưởng, có thể lơ mơ, li bì.
  • Liệt nửa người, chân tay tê dại, co quắp, miệng nhiều đàm giải, sùi bọt mép, nói năng khó khăn. Huyết áp cao tăng cholesterol.
  • Rêu lưỡi trắng dày.

c. Trúng phong Tạng phủ

-Trúng phủ (Trúng phong ở phủ):

Bệnh nhân mê man hôn mê, xuất hiện các triệu chứng bại liệt nửa người, miệng mắt méo lệch, nói năng ú ớ hoặc đàm lấp thanh khiếu, nói không được, đại tiểu tiện nín không được hoặc bí kết.

-Trúng tạng (Trúng phong ở tạng):

Bệnh nhân đột ngột ngã ra mê man bất tỉnh. Trong nhóm bệnh này lại chia ra 2 nhóm:

+ Chứng bế:

  • Dương bế: hàm răng cắn chặt, tay nắm chặt, co quắp, mặt đỏ, người nóng, không ra mồ hôi, tiếng thở khò khè, lưỡi rụt lại. Đại tiểu tiện đều bế, rêu vàng nhầy, mạch huyền hoạt sác. Huyết áp cao hoặc bình thường.
  • Âm bế: hàm răng không cắn chặt, tay duỗi ra không nắm chặt, mặt trắng nhợt, môi bầm, tiếng thở khò khè, chân tay lạnh, vã mồ hôi, hạ huyết áp, rêu lưỡi trắng nhầy, mạch trầm hoạt.

+ Chứng thoát: Bệnh nhân đột nhiên ngã ra mê man bất tỉnh, hôn mê rất sâu, mắt nhắm, mồn há, hô hấp yếu. Chân tay lạnh, hai bàn tay xòe ra, liệt mềm đái són, vã mồ hôi đọng từng giọt hoặc nhờn như dầu. Mặt trắng bệch, lưỡi nhạt, có trụy tim mạch. Bệnh diễn biến có thể từ âm bế sang chứng thoát.

tri-tai-bien-mach-mau-nao-kip-thoi
Trị tai biến mạch máu não kịp thời tránh di chứng nguy hiểm

Điều trị tai biến mạch máu não theo Y học cổ truyền

Phương pháp trị bằng Tây Y đối với bệnh mãn tính thật sự không mang lại kết quả cao. Chính vì vậy mà Đông Y với các phương thuốc Nam, thuốc Bắc luôn được người Việt ta tin dùng. Chỉ cần nấu thuốc lên là uống được ngay, lại còn không sợ bị bất cứ tác dụng phụ nào, không lo phẫu thuật đau đớn, nguy hiểm như ở Tây Y

Khi xưa, việc trị bệnh tai biến mạch máu não rất khó khăn, nhưng ngày nay với phương thuốc Nam đặc trị bệnh mãn tính, hiểm nghèo được bào chế từ Y Học Cổ Truyền, nhiều bệnh nhân đã được trị khỏi.

Sản phẩm thuốc Nam: Ngưu Giác Linh – TH do Bệnh viện Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng bào chế, dùng điều trị tai biến mạch máu não đã giúp giảm tỉ lệ tử vong do tai biến và tỉ lệ lành bệnh lên tới 95%. Đối với bệnh nhân bị tai biến (nhồi máu, tắc mạch não) được điều trị bằng Ngưu Giác Linh TH kịp thời trong thời gian vàng điều trị (trong vòng 30 ngày kể từ khi bị bệnh)

Liên hệ tư vấn: 1900.6101

Thuốc Nam chữa tai biến

thuoc-nam-th-tu-van-tri-benh

One thought on “Điều trị tai biến mạch máu não bằng thuốc Nam – Đông Y

  1. Pingback: Cách chăm sóc người bị Tai biến mạch máu não

Gửi phản hồi