Chắc hẳn người bệnh tai biến ai cũng phải bị ám ảnh với những biến chứng do bệnh gây ra. Khi bị tai biến mạch máu não, người bệnh sẽ trải qua những khó khăn làm cản trở sinh hoạt cuộc sống hằng ngày. Làm cách nào để phục hồi sau tai biến đây, khi mà bệnh tai biến chữa hoài vẫn chưa khỏi?

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh tai biến mạch máu não là do hiện tượng động mạch bị tổn thương, các cục máu đông ứ đọng lại trong động mạch, khi những mảnh vụn máu đông vỡ ra chảy theo mạch máu đến phần cuối động mạch (vùng não) thì tích tụ lại gây tắc nghẽn mạch máu. Khi đó, não bị thiếu máu và oxy đột ngột. làm mất khả năng điều khiển và khiến các cơ quan khác trong cơ thể bị ngừng hoạt động

Có thể nguyên nhân dẫn đến tai biến mạch máu não trên là hậu quả của những căn bệnh nguy cơ khác không được chữa trị triệt để và đúng cách làm động mạch bị tổn thương.

Bệnh xơ vữa động mạch làm cho động mạch máu bị xơ cứng, các mảng xơ vữa bám vào phía trong thành động mạch máu làm cho đường truyền máu ngày càng hẹp lại và lưu thông máu khó khăn. Máu không lưu thông tốt nên bị ứ đọng tại mảng xơ vữa làm xuất hiện những cục máu đông, Chính các mảnh vỡ hoặc những cục máu đông đó tách ra và chảy theo mạch máu, chúng làm tắc dòng máu lưu thông và gây ra hiện tượng thiếu máu cục bộ, dẫn tới tai biến mạch máu não. Xơ vữa động mạch là một trong những nguyên nhân tai biến mạch máu não chủ yếu hiện nay.

Dị dạng mạch máu não

Các mạch máu có dấu hiệu bất thường, quá to, quá nhỏ…, là biểu hiện của dị dạng mạch máu não. Hiện tượng này có thể gây tới rối loạn máu trong não, gây chảy máu não và có khi còn gây tử vong, nói tóm lại là rất nguy hiểm. Dị dạng mạch máu não thường phát triển âm thầm, các mạch máu ngày càng biến dạng và yếu đi. Khi gặp phải một tác động mạnh gây căng vỡ mạch như stress, lo lắng, sợ hãi quá mức,.. sẽ gây ra tình trạng xuất huyết não.

Huyết áp cao được xem là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây tai biến mạch máu não, những người bị huyết áp cao có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 3 đến 4 lần so với người có huyết áp bình thường.

Bệnh tiểu đường làm cho lượng cholesterol trong máu vượt qua mức bình thường, đẩy nhanh quá trình xơ vữa động mạch làm hẹp động mạch dẫn tới thiếu máu và oxy trong não làm máu khó lưu thông làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông do máu bị ứ đọng. Bệnh tiểu đường cần được điều trị hiệu quả và đúng đắn để không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Các bệnh về tim mạch như u nhày nhĩ trái, rung nhĩ, viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn,… cũng là những nguyên nhân tai biến mạch máu não. Những cục máu đông hoặc cục sùi từ buồng tim rụng ra khi gặp tác động mạnh trôi theo dòng máu lên động mạch cảnh làm tắc dòng máu lên não, gây ra đột quỵ do nhồi máu não là một dạng của tai biến mạch máu não.

Còn rất nhiều nguyên nhân gây ra tai biến mạch máu não, đó đều là những bệnh liên quan tới hệ tuần hoàn như viêm động mạch, viêm tắc tĩnh mạch, tụt huyết áp, máu không đông, máu nhiễm mỡ,…

Các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá,…) cũng là một trong các nguyên nhân gây tai biến mạch máu não bởi chúng làm tăng lượng cholesterol có hại và giảm cholessterol có lợi trong máu, đẩy nhanh quá trình xơ vữa động mạch.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân tai biến mạch máu não khác sâu xa hơn như chế độ sinh hoạt ăn uống không lành mạnh, lười tập luyện thể dục thể thao dẫn tới cơ thể trì trệ, dễ bị tăng huyết áp khi hoạt động mạnh và điều đó dẫn đến nguy cơ tai biến.

phuc-hoi-sau-tai-bien
Phục hồi sau tai biến

Cách phục hồi sau tai biến

Biến chứng tai biến mạch máu não rất nặng nề, có thể gây liệt nửa người, người bệnh sẽ phải mất khả năng sinh hoạt hằng ngày. Vì vậy khi bị tai biến rồi, bạn cần biết những phương pháp giúp phục hồi sau tai biến hiệu quả.

Khi đã biết được nguyên nhân gây bệnh tai biến, người bệnh cần điều trị tai biến và loại trừ những nguyên nhân gây bệnh. Để phục hồi sau tai biến hiệu quả bạn cần phải kết hợp chế độ ăn uống hợp lí, chế độ tập luyện và sử dụng thuốc điều trị đúng cách cho mình.

Thời gian phục hồi sau tai biến tùy thuộc vào bệnh tình nặng hay nhẹ của người bệnh và cách bảo vệ sức khỏe của họ. Nếu muốn phục hồi chức năng tai biến nhanh chóng, bạn cần lựa chọn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Vậy bạn đã tìm ra phương pháp điều trị cho mình chưa?

Phục hồi sau tai biến bằng Đông Y

Phương pháp điều trị những căn bệnh mãn tính hiệu quả không thể bỏ qua chính là áp dụng Y học cổ truyền trong việc chữa trị. Bạn có thể được chẩn đoán bệnh tình chính xác bằng việc đi đến bệnh viện để kiểm tra, và lựa chọn cách điều trị cho mình bằng nhiều phương pháp. Trong đó Đông Y là sự lựa chọn không bao giờ sai.

Đông Y có châm cứu và uống thuốc bắc, thuốc nam được kê đơn từ các vị thầy lương y. Nếu biết được tình trạng bệnh ra sao, bạn hãy đến các phòng khám Đông Y hoặc vào khoa Y học cổ truyền tại những bệnh viện để điều trị.

Bạn có thể đến khoa Y học cổ truyền tại bệnh viện Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng điều trị bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả cho mình. Có rất nhiều bệnh nhân đã được chữa lành bệnh tại đây. Bệnh viện đã áp dụng Y học cổ truyền với những bài thuốc nam quý cổ phương bí truyền do bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng nghiên cứu và bào chế. Bài thuốc hiện nay được chuyển thành dạng viên tễ để người bệnh dễ dàng uống thay vì phải mất thời gian sắc thuốc than.

Để tìm hiểu thêm về bài thuốc nam phục hồi sau tai biến, bạn vui lòng bấm vào link bên dưới:

Thuốc Nam chữa tai biến

Bài thuốc quý mà bệnh viên Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng bào chế vì sức khỏe vì chính niềm vui cuộc sống của bạn.

thuoc-nam-th-tu-van-tri-benh

Gửi phản hồi