Viêm gan B là gì? Dấu hiệu bệnh viêm gan B

Biểu hiện của người bị viêm gan B hầu như không rõ rệt và người bệnh chỉ có thể thấy được những triệu chứng khi viêm gan B chuyển sang giai đoạn muộn.

Biến chứng viêm gan B rất nguy hiểm, sau đây là những biểu hiện bệnh viêm gan mà người bệnh cần phát hiện sớm để kịp thời điều trị:

Đối với viêm gan B cấp tính:

Bệnh viêm gan B cấp tính thường không có biểu hiện lâm sàng, hoặc nếu có cũng chỉ là những dấu hiệu không đáng kể. Người bệnh có thể lầm tưởng những dấu hiệu bệnh giai đoạn đầu này là dấu hiệu của những căn bệnh khác và không quan tâm đến nó hoặc điều trị không đúng cách. Những biểu hiện thường thấy ở giai đoạn này như:

 • Sốt nhẹ trong ngày đầu. Thường hay bị sốt vào buổi chiều. Cơ thể luôn có cảm giác mệt mỏi.
 • Rối loạn tiêu hóa ở mức nhẹ là dấu hiệu thường thấy ở bệnh viêm gan B cấp tính. Người bệnh cảm thấy khó tiêu, chán ăn, nước tiểu có màu hơi vàng.
 • Thời gian ủ bệnh trong giai đoạn cấp tính là từ 1 đến 6 tháng.
 • Ở giai đoạn này, 90% hệ miễn dịch của người trưởng thành sẽ sản sinh ra được kháng thể chống lại siêu vi B. Virus viêm gan B sẽ bị tiêu diệt sạch và người bệnh trở nên miễn nhiễm với virus.
 • 10% còn lại sẽ chuyển sang giai đoạn mạn tính. Vì hệ miễn dịch vẫn chưa hoàn chỉnh, tỉ lệ miễn nhiễm với virus viêm gan B qua giai đoạn cấp tính ở trẻ em ít hơn người lớn rất nhiều. Đó là lý do mà 90% trẻ em bị nhiễm viêm gan B có khả năng bị suy gan khi lớn lên.

Đối với viêm gan B mãn tính:

Ở giai đoạn này bệnh viêm gan B âm thầm phát triển, người bệnh sẽ phải mang virus viêm gan B suốt đời. Các biểu hiện cũng giống với dấu hiệu của giai đoạn cấp tính nhưng với cường độ nặng hơn cộng thêm nhiều triệu chứng nguy hiểm hơn.

 • Luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, toàn thân suy nhược, hoạt động khó khăn, hay suy nghĩ mông lung và lúc nào cũng cảm thấy khó chịu trong người.
 • Những cơn sốt kéo dài xuất hiện với tần suất nhiều hơn.
 • Chán ăn, ăn không tiêu, buồn nôn và có thể nôn nhiều lần. Nấc cụt, bụng chướng là biểu hiện thường thấy ở viêm gan B mãn tính.
 • Vàng da, vàng mắt là biểu hiện những bệnh lý về gan mật. Bệnh nhân có những vùng màu vàng trên cơ thể, đầu tiên xuất hiện ở mắt, sau đó đến da, khiến toàn thân chuyển sang màu vàng. Da càng sậm màu hơn khi bệnh tình ngày càng nặng hơn.
 • Bệnh nhân bắt đầu có những biểu hiện của xuất huyết. Khởi đầu là xuất huyết dưới da. Dưới da xuất hiện các chấm nhỏ màu đỏ ứ máu. Tiếp theo là chân răng hoặc mũi chảy máu. Nặng hơn nữa có thể có triệu chứng xuất huyết ở đường tiêu hóa như phân đen hay phân có dạng nhựa đường.
 • Khi chuyển sang giai đoạn viêm gan mãn tính, người bệnh có khả năng chung sống với virus viêm gan B suốt đời. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai bệnh cũng phải chịu các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm gan B. Nếu áp dụng các biện pháp điều trị viêm gan B kịp thời, người bệnh hoàn toàn có thể “chung sống hòa bình” với virus suốt đời mà không hề gặp khó khăn, trở ngại về sức khỏe.
bieu-hien-viem-gan-b-can-phat-hien-som
Cần phát hiện sớm viêm gan B để kịp thời điều trị

Vậy phương pháp nào trị viêm gan B hiệu quả?

Hiện nay, người bệnh có rất nhiều sự lựa chọn để trị bệnh cho mình. Tuy nhiên, lựa chọn đúng hay sai cũng do rất nhiều yếu tố. Chẳng hạn như người bệnh thường uống thuốc Tây hằng ngày để trị viêm gan, ngày qua ngày, uống vẫn uống, tuy có thuyên giảm nhưng bệnh vẫn không khỏi hẳn. Nguyên nhân cũng bởi do viêm gan B đã chuyển sang giai đoạn mãn tính, uống thuốc Tây đã không còn là sự lựa chọn hiệu quả cho người bệnh.

Khi đấy bệnh nhân cần phải chuyển sang phương pháp chữa trị khác cho mình. Ngoài Tây Y, thì vẫn còn có Đông Y, phương pháp điều trị bệnh hiệu quả cho những căn bệnh mãn tính, hiểm nghèo như ở bệnh viêm gan B này.

Đông Y có các bài thuốc Nam, thuốc Bắc sắc vào để uống. Tuy nhiên ngày nay, kết hợp với Y học hiện đại, các bài thuốc than đã được chuyển sang dạng viên giúp người bệnh dễ dàng sử dụng và mang theo mỗi khi cần.

tri-viem-gan-b-bang-y-hoc-co-truyen
Kết hợp y học cổ truyền với y học hiện đại để trị viêm gan B hiệu quả

Thuốc Nam Trợ Gan TH chuyên đặc trị viêm gan B

Bài thuốc Nam được cha ông truyền trao để lại cho bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng. Cô đã cùng các bác sĩ tại Khoa Y Học Cổ Truyền Bệnh Viện Bình Dân Đà Nẵng bào chế và áp dụng tại bệnh viện. Trợ Gan TH đã trị khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân tại đây. Được kiểm nghiệm lâm sàng thực tế.

Bạn muốn tư vấn, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi. chúng tôi sẵn sàng tư vấn sức khỏe cho bạn.
Gọi chúng tôi với sđt: 1900 6101

Thuốc chữa viêm gan

 

thuoc-nam-th-tu-van-tri-benh

Gửi phản hồi