Tai biến mạch máu não được biết đến như một căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng nặng nề đến đời sống sinh hoạt của người bệnh cũng như gia đình bệnh nhân. Bệnh tai biến sẽ là nổi ám ảnh của những ai từng bị. Tuy nhiên nổi sợ ấy không dừng lại hẳn, vì nguy cơ bị tai biến mạch máu não lần nữa là rất cao.

Người bệnh tai biến sau khi đã áp dụng được phương pháp điều trị hiệu quả giúp mình khỏi bệnh, cần phải đề phòng, phòng ngừa bệnh bằng phương pháp tiếp theo. Vậy có cách điều trị tai biến mạch máu não nào hiểu quả và triệt để không? Câu trả lời hiện nay là có, và điều đó còn phụ thuộc vào nhận thức của mỗi người bệnh. Họ xem sức khỏe hay điều nào là quan trọng với mình.

Phương pháp điều trị tai biến hiệu quả bằng việc thiết lập chế độ sinh hoạt lành mạnh

Thông thường người bệnh tai biến đi lại rất khó khăn vì các cơ hoạt động yếu, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là người bệnh sẽ không vận động. Bạn biết đó, dù người bình thường ngồi không thì cũng thành bệnh, mình bệnh thì càng không thể chỉ biết ngồi và nằm được. Ít nhất người bệnh tai biến nên hoạt động nhẹ, để rèn luyện các cơ, tăng thêm nội lực.

Thời gian tập thể dục nhẹ cho người bị tai biến mạch máu não mỗi ngày tối đa là 20 phút. Trong trường hợp người bị tai biến bị liệt nữa người, thì người bệnh cần phối hợp giữa vận động thụ động (tức có người nâng các khóp vận động cho người bệnh) và tập vận động chủ động.

+ Tập vận động ở các tư thế: nằm, ngồi, đứng, đi.

+ Tập vận động với các dụng cụ trợ giúp.

+ Tập thực hiện các hoạt động tự chăm sóc (hoạt động trị liệu).

+ Tập nói, giao tiếp (với những bệnh nhân thất ngôn).

tap-the-duc-dieu-ri-tai-bien
tập thể dục góp phần điều trị tai biến

Trị tai biến với chế độ ăn uống thích hợp.

Thức ăn là một phần tất yếu trong cuộc sống con người. Đặc biệt là khoảng thời gian bị bệnh thì việc ăn loại thức ăn nào dưỡng chất và phù hợp với mình là điều cần phải lưu ý. Người bệnh tai biến mạch máu não cần bổ sung những loại thực phẩm trái cây như: ổi, mâm xôi, cà chua, bưởi, cam, quýt, dưa hấu, táo, cá và các loại rau củ chứa nhiều chất xơ.

Người bệnh không nên ăn những loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, để quá nhiều muối, đặc biệt cần nói không với rượu bia, thuốc lá. Vì những chất ở trên không giúp người bệnh mà còn làm cho những di chứng tai biến mạch máu não được dịp phát triển nặng hơn.

Sử dụng thuốc điều trị tai biến mạch máu não đúng cách

Kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lí, người bệnh còn phải sử dụng thuốc để trị bệnh hiệu quả hơn. Trường hợp đến bệnh viện Tây Y để điều trị tai biến, người bệnh cần áp dụng các máy móc kĩ thuật hiện đại từ Tây Y để kiểm tra, chẩn đoán bệnh tình chính xác nhất.

Trường hợp đã biết rõ mình thuộc tai biến thể nào, người bệnh có thể linh động tìm cho mình nơi điều trị tốt nhất.Tai biến mạch máu não thuộc bệnh mãn tính. Bệnh mãn tính nên việc dựa vào Tây Y tỉ lệ trị khỏi bệnh hoàn toàn chiếm tỉ lệ rất thấp.

Từ xưa người Việt ta đã áp dụng phương pháp Đông Y bằng các loại cây cỏ thuốc nam, thuốc bắc chữa bệnh rất hiệu quả. Đến ngày nay, công dụng từ Đông Y mang lại sức khỏe cho con người vẫn không gọi là lỗi thời, ngày càng có nhiều người dùng thuốc nam, thuốc bắc để trị bệnh cho mình vì chúng ta nhận ra được công dụng tuyệt vời của nó.

Các loại cây thuốc nam trị tai biến là: hoa cỏ cúc, vừng đen, cây ớt chỉ thiên… và một số bài thuốc quý khác. Các loại cây thuốc nam nếu biết bào chế thì ắt hẳn sẽ trở thành vị thuốc tốt cứu rất nhiều người bệnh tai biến.

Trị tai biến mạch máu não bằng thuốc nam Đông Y

Ở đây có bài thuốc nam cổ phương gia truyền được nghiên cứu và bào chế từ bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng cùng Khoa y học cổ truyền bệnh viện Bình Dân Đà Nẵng. Ngưu Giác Linh TH đã được kiểm nghiệm lâm sàng và chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân tại bệnh viện. Tìm hiểu thêm về công dụng hiệu quả của bài thuốc nam Ngưu Giác Linh TH ở video dưới đây:

Xem thêm về Ngưu Giác Linh TH ở link bên dưới:

Thuốc Nam chữa tai biến

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi hỏi về vấn đề sức khỏe của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn. Bài thuốc quý mà bệnh viên Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng bào chế vì sức khỏe vì chính niềm vui cuộc sống của bạn. Đừng để những cơn đau hành hạ, làm mất vui , niềm hạnh phúc trong cuộc sống này.

Gọi cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng: 1900.6101

thuoc-nam-th-tu-van-tri-benh

Gửi phản hồi