Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường hay đái tháo đường là tình trạng đường trong máu quá cao. Bệnh tiểu đường có hai dạng là bệnh tiểu đường tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2 (hay từng được gọi là bệnh tiểu đường khởi phát ở người lớn).

bieu-hien-chữa-tri-tieu-duong
Triệu chứng bệnh tiểu đường. Cần phát hiện và điều trị bệnh

Những ai thường mắc phải bệnh tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường tuýp 2)?

Tiểu đường tuýp 2 là dạng bệnh phổ biến của tiểu đường. Trong số những người bị tiểu đường, có đến khoảng 95% là tiểu đường tuýp 2. Bất kì lứa tuổi nào, kể cả trẻ em cũng có thể bị bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, bệnh thường xảy ra nhất ở độ tuổi trung niên và cao tuổi. Ngoài ra, những người bị béo phì và ít vận động cũng có khả năng mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao hơn bình thường.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 (đái tháo đường tuýp 2)?

  • Cân nặng: cơ thể bạn càng có nhiều mỡ, làm các tế bào càng trở nên đề kháng với insulin;
  • Lười vận động
  • Tiền sử gia đình
  • Tuổi tác: nguy cơ mắc bệnh tăng khi tuổi càng cao
  • Tiểu đường thai kỳ: nếu bạn mắc bệnh tiểu đường thai khi bạn có thai, nguy cơ tiền tiểu đường và tiểu đường tuýp 2 sau này tăng lên.
  • Hội chứng buồng trứng đa nang: đối với phụ nữ mắc hội chứng buồng trứng đa nang – một tình trạng phổ biến đặc trưng của thời kỳ kinh nguyệt không đều, tóc mọc nhanh và béo phì – làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường;
  • Huyết áp cao: có huyết áp trên 140/90 (mm/Hg) có liên quan đến tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2;
  • Cholesterol và triglyceride bất thường: Triglycerides là một loại chất béo không tốt có trong máu. Người có nhiều triglycerides có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 2. Bác sĩ có thể cho bạn biết nồng độ cholesterol và triglycerides trong máu của bạn là bao nhiêu.

Phương pháp điều trị bênh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả 

Nhiều bệnh nhân kiểm soát tiểu đường bằng chế độ ăn uống và tập thể dục. Các quy định của chế độ ăn uống sẽ cho phép có nhiều lựa chọn về thực phẩm hơn. Tuy nhiên nên tránh các thức ăn có nhiều đường và nhiều chất béo, điều này rất quan trọng. Tập thể dục giúp kiểm soát cân nặng và giữ lượng đường ở mức thấp và cơ thể sử dụng insulin tốt hơn.

Tuy nhiên với một số bệnh nhân, chế độ ăn và tập thể dục là chưa đủ mà họ còn cần phải dùng đến thuốc. Các loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 thường là các loại thuốc giúp cơ thể sử dụng glucose tốt hơn.

Lượng đường huyết cần phải được kiểm tra thường xuyên (thường là ít nhất một lần mỗi ngày). Ngoài sự chăm sóc của bác sĩ chính của bạn, còn có các chuyên gia (chuyên gia nội tiết, chuyên gia điều trị bàn chân và bác sĩ nhãn khoa) giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường.

trieu-chung-tieu-duong-va-va-cach-dieu-tri
Điều trị bệnh tiểu đường càng sớm càng tốt

Thuốc nam chữa trị dứt điểm bệnh tiểu đường tuýp 2 từ Đông Y

Hiện nay có rất nhiều thuốc trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên cần phải xem loại thuốc trị bệnh nào hiệu quả và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe bởi các tác dụng phụ của chúng.

Thuốc tây đã không còn là lựa chọn của người bệnh thông minh bởi họ biết đây chỉ là giải pháp tạm thời. VẬY CÁCH NÀO GIÚP NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG ĐÀO TẬN GỐC TRỐC TẬN RỄ BỆNH?

Trải qua hàng nghìn năm nghiên cứu và phát triển, Đông Y ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong việc điều trị các bệnh liên quan đến rối loạn chuyển hóa nội tiết như tiểu đường. Kế thừa và phát triển từ các phương thuốc nam gia truyền, bác sĩ Vũ Thi Tư Hằng đã nghiên cứu thành công bài thuốc đặc trị tiểu đường mang tên Tiêu Khát TH

Nguyên lý điều trị

Với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, khi tuyến tụy vẫn còn khả năng sản xuất insulin thì việc cần làm là kích thích tuyến tụy hoạt động trở lại bình thường từ đó lượng đường máu sẽ ổn định.

Ngày nay thuốc Nam và thuốc Bắc luôn được nhiều người Việt quan tâm và sử dụng, vì độ hiệu quả cao trong việc chữa lành bệnh mãn tính, hiểm nghèo. Và phương thuốc nam trị khỏi bệnh tiểu đường hiệu quả dành cho người bệnh chính là Tiêu Khát TH.

Chữa bệnh tiểu đường

Tư vấn trị bệnh tiểu đường và mua thuốc nam Tiêu Khát TH

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi hỏi về vấn đề sức khỏe của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn. Bài thuốc quý mà bệnh viên Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng bào chế vì sức khỏe vì chính niềm vui cuộc sống của bạn. Đừng để những cơn đau hành hạ, làm mất vui , niềm hạnh phúc trong cuộc sống này.

Gọi cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng: 1900.6101

thuoc-nam-th-tu-van-tri-benh

Gửi phản hồi