Những phương pháp trị bệnh Cao huyết áp

Cao huyết áp là một bệnh mãn tính không phải phương pháp nào cũng điều trị hiệu quả. Điều trị bệnh cao huyết áp bằng Đông Y sẽ giúp cho người bệnh thông mạch, hoạt huyết và bình ổn huyết áp, mang lại sự an toàn hơn so với việc sử dụng Thuốc Tây chữa bệnh. Vì nếu dùng Thuốc Tây trong thời gian dài, người bệnh sẽ gặp một số tác dụng phụ do thuốc gây ra.

Chính vì thế mà Đông Y luôn được người dân Việt Nam chọn làm phương pháp trị bệnh hiệu quả cho mình. Nếu như bạn muốn tìm hiểu thêm về cách trị cao huyết áp bằng Đông Y thì bấm vào đây: http://thuocnamth.vn/chua-benh-cao-huyet-ap-hieu-qua-bang-dong-y/

bi-cao-huyet-ap-an-gi
Cao huyết áp nên chọn phương pháp điều trị hiệu quả

Người bị Cao huyết áp nên ăn uống gì?

Để trị khỏi bệnh cao huyết áp không chỉ là việc uống thuốc là khỏi bệnh. Người bệnh cần phải có chế độ ăn uống hợp lí cho mình. Ngoài ra còn phải đi khám bác sĩ để kiểm tra huyết áp, xem tình trạng bệnh thế nào.

Sau đây là những thực phẩm người bệnh cao huyết áp nên dùng:

+ Cà rốt

Cà rốt có nhiều chất xơ và một phức hợp các chất có lợi cho huyết áp. Nếu như uống 100ml nước ép cà rốt tươi, hai lần mỗi ngày trong 30 ngày có tác dụng hạ huyết áp cho người bệnh. Hoặc chúng ta có thể đun 600ml nước với 10g Cà rốt uống hàng ngày. Ngoài ra, trong cà rốt còn có một số lợi ích khác như chất giúp bổ mắt là beta-caroten.

cao-huyet-ap-nen-an-ca-rot
Cao Huyết Áp nên ăn cà rốt

+ Cần tây

Y học cổ truyền từ xa xưa đã sử dụng cần tây trong điều trị cao huyết áp. Nên dùng cần tây càng tươi càng tốt, rửa cho sạch, giã nát rồi ép lấy nước (nếu có máy ép thì càng tốt), cho thêm một chút mật ong vào, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 40ml. Nghiên cứu hiện đại cho thấy, nước ép cần tây có tác dụng làm giãn mạch, lợi niệu và hạ huyết áp. Ngoài ra, chúng ta còn có thể dùng cần tây xào thịt bò, làm nước ép.

cao-huyet-ap-nen-an-can-tay
Cao Huyết Áp Nên Ăn Cần Tây

+ Tỏi

Tỏi là một thứ thuốc diệu kỳ cho tim mạch,  bao gồm cả huyết áp. Tỏi có công dụng hạ mỡ máu và hạ huyết áp. Hằng ngày nếu kiên trì ăn đều đặn 2 tép tỏi sống hoặc đã ngâm giấm, hoặc uống 5ml dấm ngâm tỏi thì có thể duy trì huyết áp ổn định ở mức bình thường. Tỏi tương đối dễ sử dụng: cho vào đồ nấu, nước chấm và đặc biệt là tỏi ngâm giấm.

cao-huyet-ap-an-toi
Cao Huyết Áp nên ăn tỏi

+ Hành tây

Hành tây không chứa chất béo, có khả năng làm giảm sức cản ngoại vi, và có tác dụng đối kháng, ngăn chặn huyết áp tăng, giúp duy trì sự ổn định của quá trình bài tiết muối Natri trong cơ thể nênsẽ làm giảm huyết áp cho người bệnh. Ngoài ra, vỏ hành tây còn chứa nhiều Rutin rất có lợi cho việc làm vững bền thành mạch, dự phòng tai biến xuất huyết não.

cao-huyet-ap-nen-an-hanh-tay
Cao Huyết Áp nên ăn hành tây

+ Đậu

Đậu Hà Lan và đậu xanh là hai loại thực phẩm rất có lợi cho người cao huyết áp. Hằng ngày nên lấy một nắm giá đậu Hà Lan rửa sạch rồi ép làm nước uống, ngoài ra còn có thể dùng thêm làm rau ăn thường xuyên. Dân gian thường dùng đậu xanh hầm với hải đới; hoặc đậu xanh và vừng đen sao thơm, tán bột, ăn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 50g để phòng chống huyết áp tăng cao.

cao-huyet-ap-an-dau-ha-lancao-huyet-ap-an-dau-ha-lan
Cao Huyết Áp nên ăn đậu hà lan

+ Sữa đậu nành

Là đồ uống lý tưởng cho người bị cao huyết áp, có công dụng phòng chống vữa xơ động mạch, điều chỉnh rối loạn lipid máu và giáng áp. Mỗi ngày nên dùng 1.000ml sữa đậu nành pha với 100g đường trắng, chia uống vài lần trong ngày.

cao-huyet-ap-nen-uong-sua-dau-nanh
Cao Huyết Áp nên uống sữa đậu nành

+ Lê

Lê có công dụng thanh nhiệt, trấn tĩnh và giáng áp, rất có lợi cho những người bị cao huyết áp có kèm theo các triệu chứng như đau đầu, chóng mặt, ù tai, hay hồi hộp ở trống ngực. Mỗi ngày nên ăn lê đều đặn từ 1- 2 quả hoặc ép lấy nước cốt uống.

cao-huyet-ap-an-le
Cao Huyết Áp nên ăn lê

+ Dưa chuột

Chứa nhiều muối Kali, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi niệu và giáng áp, rất thích hợp cho người bị cao huyết áp về mùa hè. Nên dùng dưới dạng ăn sống hoặc chế thành dưa góp nhưng chú ý không nên cho quá nhiều muối.

cao-huyet-ap-an-dua-chuot
Cao Huyết Áp nên ăn dưa chuột

+ Nho

Nho rất tốt cho người bị cao huyết áp, kể cả nho tươi hoặc nho khô, vì trong thành phần có chứa nhiều muối Kali nên có công dụng giảm áp, lợi niệu và cung cấp thêm Kali bị mất đi do dùng các thuốc lợi tiểu của Tây y.

cao-huyet-ap-an-nho
Cao Huyết Áp nên ăn nho

+ Cà chua

Cà chua có công dụng thanh nhiệt, giải độc và hạ huyết áp. Nó là thực phẩm rất giàu vitamin C và P. Nếu ăn thường xuyên mỗi ngày 1- 2 quả cà chua sống, bạn sẽ có khả năng phòng chống cao huyết áp, đặc biệt là khi có biến chứng xuất huyết ở đáy mắt.

cao-huyet-ap-an-ca-chua
Cao Huyết Áp nên ăn cà chua

Những rau củ quả được nêu trên có tác dụng góp phần hạ huyết áp, bình ổn huyết áp tốt cho người bệnh. Ngoài ra còn có một số thực phẩm nên dùng và không nên dùng khác. Bạn muốn tìm hiểu “người bị cao huyết áp nên ăn gì?” thì đón xem những bài viết sức khỏe khác của thuocnamth.vn nhé.

Bị cao huyết áp nên ăn uống ra sao? Đó  không chỉ là câu hỏi được quan tâm nhất. Chúng ta cần phải tìm ra thêm loại thuốc chữa bệnh cao huyết áp hiệu quả, tốt cho mình. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thuốc nam chữa bệnh cao huyết áp bằng Đông Y do Khoa Y Học Cổ Truyền Bệnh Viện Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng nghiên cứu và bào chế. Sản phẩm, bài thuốc quý này đã chữa khỏi bệnh cao huyết áp cho rất nhiều bệnh nhân tại Bệnh Viện. Đã qua kiểm nghiệm lâm sàng.

Tìm hiểu thêm bạn bấm vào đây nhé: http://thuocnamth.vn/san-pham/thuoc-tri-benh-cao-huyet-ap-binh-ap-th/

thuoc-nam-th-tu-van-tri-benh

Gửi phản hồi