Tai biến mạch máu não được xem là bệnh thường gặp ở người có tuổi. Tai biến để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh, làm cho cuộc sống người bệnh trở nên vất vả, đặc biệt lại trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội, và nó rất khó điều trị  khỏi để trở về như người bình thường.

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não cũng được gọi là đột quỵ não, hiện tượng việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị đột ngột ngừng trệ.
Có 2 loại tai biến mạch máu não: nhồi máu não (do tắc mạch) hoặc xuất huyết não (do vỡ mạch). Các triệu chứng thần kinh trung ương khu trú bắt đầu có những biểu hiện nhanh ngay tức thì khi tổn thương mạch máu não xảy ra, vì vậy tai biến mạch máu não còn được gọi là đột quỵ. Đột quỵ là bệnh thuộc hệ thần kinh phổ biến nhất hiện nay.

trieu-cung-benh-tai-bien-mach-mau-nao
triệu chứng bệnh tai biến mạch máu não

Phòng bệnh tai biến mạch máu não

Để phòng bệnh tai biến mạch máu não, cần phải tránh xa những nguyên nhân gây bệnh. Có các nguyên nhân dẫn đến bệnh gồm có:

  • Làm tắc mạch máu não: động mạch não xuất hiện các cục máu đông do xơ vỡ động mạch (chẳng hạn xuất phát từ động mạch cảnh),  do bệnh tim (thí dụ rung nhĩ, nhồi máu cơ tim). Bị vỡ mạch máu não do tăng huyết áp, chấn thương, vỡ phình động mạch não.

Những nguyên nhân ít xuất hiện khác như giảm huyết áp ( huyết áp tụt hơn 40 mm Hg), do viêm động mạch, thuyên tắc xoang tĩnh mạch, viêm tắc tĩnh mạch, . Đối với người trẻ thì có bệnh tiểu cầu, chảy máu dưới màng nhện, dị dạng động mạch cảnh.
Yếu tố nguy cơ

Bệnh tai biến mạch máu não còn hình thành thêm từ các bệnh lý tim mạch, tiểu đường và cao huyết áp. Nguy cơ tử vong ở những người bị tai biến mạch máu não do tắc động mạch não rất cao nếu không được điều trị kịp thời. Một số trường hợp có thể qua khỏi cơn nguy kịch, nhưng vẫn không tránh được di chứng nặng nề như: liệt nửa người, nói, nhìn và nhận thức khó khăn.

Ở đây có bài thuốc nam Hoàng Linh TH phòng ngừa tai biến mạch máu não từ bệnh cao huyết áp:

Thuốc phòng tai biến

Phương pháp trị bệnh tai biến mạch máu não hiệu quả

Có nhiều phương pháp trị tai biến cho chúng ta lựa chọn.Đó có thể là Tây Y, Đông Y… Tuy nhiên không phải phương pháp điều trị phổ biến nào cũng hiệu quả. Thuốc Tây được mệnh danh là loại thuốc thần giảm đau hiệu quả, nhưng với các bệnh mãn tính, Tây Y đã không còn là sự lựa chọn thông minh nữa. Người Việt ta thường chọn thuốc bắc, thuốc nam để trị các loại bệnh này.

Vì sử dụng thuốc Tây Y quá nhiều sẽ dẫn đến việc bị lờn thuốc, gây tác dụng phụ mà bệnh vẫn chưa được chữa khỏi hẳn. Còn đối với Đông Y, dù quá trình điều trị chậm hơn, nhưng nắm chắc được hiệu quả cao, bệnh được chữa lành, lài còn giúp đã thông kinh mạch, da vẻ hồng hào trở lại.

Thuốc điều trị bệnh tai biến mạch máu não

Đối với Đông Y có các bài thuốc nam thuốc bắc chữa khỏi bệnh hiệu quả cho rất nhiều căn bệnh mãn tính. Ở đây đặc biệt có thuốc nam Ngưu Giác Linh TH, bài thuốc cổ phương bí truyền được bác sĩ Vũ Thị Tư Hằng cùng khoa Y học cổ truyền nghiên cứu và bào chế. Sản phẩm đã qua kiểm nghiệm lâm sàng tai bệnh viện và chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân. Để tìm hiểu thêm về Ngưu Giác Linh TH, bạn vui lòng bấm đọc tiếp bên dưới nhé:

Thuốc Nam chữa tai biến

Đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi hỏi về vấn đề sức khỏe của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn. Bài thuốc quý mà bệnh viên Đa Khoa Bình Dân Đà Nẵng bào chế vì sức khỏe vì chính niềm vui cuộc sống của bạn. Đừng để những cơn đau hành hạ, làm mất vui , niềm hạnh phúc trong cuộc sống này.

Gọi cho chúng tôi, chúng tôi luôn sẵn sàng: 1900.6101

thuoc-nam-th-tu-van-tri-benh

Gửi phản hồi